Lý do khiến cho Euro 2020 trở nên đặc biệt nhất từ trước đến nay

Theo thường niên cứ 4 năm một lần thì giải bóng đá châu Âu Euro lại được diễn ra. Mùa hè năm nay sẽ trở nên sôi động, cuồng nhiệt hơn khi vòng chung kết Euro 2020 sắp được diễn ra. Nhưng đây lại là một mùa Euro đặc biệt nhất mà người hâm mộ đang đếm từng ngày để các trận đấu được khởi tranh. Bởi vì nó được xem là kỳ Euro đặc biệt nhất từ trước tới nay. Vậy những điều đặc biệt đó là gì hãy cùng betbox777 tìm hiểu nhé?

euro 2020

Xem thêm bài viết hay:

  1. Cá độ Euro 2020.
  2. Link vào BK8 không bị chặn.

Sự thay đổi về nước chủ nhà đăng cai Euro 2020

  • Một trong những lý do đầu tiên khiến cho kỳ Euro 2020 trở nên đặc biệt hơn chính là việc thay đổi nước chủ nhà đăng cai tổ chức. Theo đó thì sẽ không còn việc một quốc gia tổ chức Euro nữa. Mà thay vào đó thì sẽ tổ chức tại 12 thành phố lớn của 12 quốc gia là: Hà Lan, Azerbaijan, Tây Ban Nha, Romania, Hungary, Đan Mạch, CH Ireland, Scotland, Anh, Đức, Italia, Nga, Bỉ.

Sự thay đổi về thể chế thi đấu Euro 2020

  • Và từ chính sự thay đổi nước chủ nhà này đã dẫn đến việc thay đổi về thể chế thi đấu của Euro 2020. Cụ thể thì ở vòng loại, UEFA sẽ xác định 20 đội bóng tham dự vòng chung kết và 4 suất còn lại sẽ được xác định thông qua UEFA Nations League.
  • Trong đó, tại UEFA Nations League có 16 bảng đấu với 16 đội đứng đầu. Tại đây sẽ có suất tham dự vòng play-off tranh vé dự vòng Euro 2020 nếu họ không giành vé theo cách thông thường ở vòng loại.

euro 2020

  • Trong trường hợp đội bóng dẫn đầu bảng đấu ở UEFA Nations League đã có vé dự chung kết thì, đội đứng dưới sẽ được trao suất đá play-off. Mỗi hạng đấu sẽ chỉ có 1 tấm vé nên 4 đội sẽ phải tranh tài với nhau. Vậy nên đội bóng nào cũng có cơ hội để giành tấm vé chung kết Euro 2020.
  • Còn trong vòng chung kết thì 24 đội sẽ chia làm 6 bảng đấu. Hai đội đứng đầu mỗi bảng, cùng 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào giai đoạn đấu loại trực tiếp.

Bảng đấu đặc biệt của Euro 2020

  • Và sau vòng đấu loại vào cuối năm 2019 thì bảng đấu Euro 2020 đã có sự bốc thăm chia bảng theo thể thức đặc biệt. Và điều này đã tạo nên một bảng đấu “tử thần”. Lý do là vì trong bảng đấu này có rất nhiều đội mạnh như đương kim vô địch Bồ Đào Nha, nhà vô địch thế giới Pháp và nhà vô địch thế giới năm 2014 Đức.
  • Đây đều là những đội tuyển mạnh và được giới chuyên môn đánh giá cao về sự tương quan thực lực. Chính vì vậy mà những điều này sẽ tạo nên một bảng đấu có kết quả rất khó nắm bắt với người hâm mộ.

Tuy rằng những sự thay đổi này đã tạo nên một kỳ Euro 2020 đặc biệt và lôi cuốn, hồi hộp hơn. Nhưng với những tay chơi cá cược thì cần phải chú ý đánh giá thật kỹ những thông tin về những trận cầu nảy lửa này để đưa quyết định chính xác nhất. Tránh việc không chuẩn bị, tìm hiểu kỹ càng sẽ dẫn đến việc thua cược.

Leave a Reply